Logo letter
Cach lua chon thap giai nhiet tot nhat
almost 4 years ago
46516263_373439240062739_6770416351824576512_n

Vật liệu xây dựng làm mát nào phù hợp nhất cho các ứng dụng HVAC? Đó là một câu hỏi bạn sẽ phải giải quyết nếu bạn đang thiết kế một hệ thống tháp giải nhiệt hoặc chọn một hệ thống để thay thế. Câu trả lời tất nhiên sẽ khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách, ứng dụng, địa điểm và quyền truy cập dịch vụ của khách hàng. Chỉ cần nhớ rằng đó là lựa chọn vật liệu cho lưu vực nước lạnh là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu từ đó.

Lưu vực nước lạnh nằm ở dưới cùng của tháp và thu thập nước sau khi nó chảy qua lấp đầy. Vì tòa tháp nằm trên đỉnh lưu vực, nếu nó bị ăn mòn hoặc xuống cấp, rất có thể toàn bộ tòa tháp sẽ phải được thay thế. Vì vậy, lựa chọn vật liệu (cùng với dịch vụ và xử lý nước) là rất quan trọng.

Các lưu vực nước lạnh, có thể được đặt ở trên hoặc dưới lớp, có thể được làm bằng thép mạ kẽm, sợi thủy tinh, thép không gỉ hoặc bê tông. Nếu nó là một cài đặt trên tháp cấp, chúng tôi đã thấy rằng các lưu vực bê tông hoạt động tốt nhất về khả năng chống ăn mòn và vòng đời. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngân sách và vị trí, bê tông có thể không phải là một lựa chọn. Nếu đó là trường hợp, biểu đồ dưới đây tóm tắt tất cả các tùy chọn.

Tháp làm mát-Vật liệu-Xây dựng-Tùy chọn.jpg

Nếu bạn chọn chậu nước lạnh bằng kim loại, hãy nhớ rằng lọc (ví dụ: hệ thống quét) là phải giữ cho chậu sạch. Nếu không, trầm tích có thể cản trở quá trình xử lý hóa học của bạn và kim loại (mạ kẽm hoặc thép không gỉ) sẽ bị ăn mòn.

Lưu vực nước nóng

Các tháp chéo, nhưng không phải là tháp ngược dòng, cũng có các lưu vực phân phối nước nóng hoặc phân phối nước nóng. Về cơ bản, đây là một cái chảo nông nằm phía trên tòa tháp. Nước nóng từ vòng ngưng tụ chảy vào chậu nước nóng và sau đó thoát ra bằng trọng lực vào phần bên dưới thông qua vô số hộp giảm tốc vòi phun nhỏ ở đáy chảo. Tháp ngược dòng không có lưu vực nước nóng vì chúng được thiết kế với vòi phun nước nóng có áp suất để phân phối nước cho đầy. Các bồn nước nóng thường được làm bằng thép mạ kẽm, thép không gỉ hoặc FRP. Ngân sách sẽ xác định tài liệu bạn chọn.

Kết cấu tháp giải nhiệt

Khung cấu trúc của tháp giải nhiệt thường được làm bằng thép mạ kẽm, nhưng thép không gỉ cũng là một lựa chọn. Các tấm vỏ bằng sợi thủy tinh gia cố bằng sợi thủy tinh, thép hoặc tấm không gỉ để chống ăn mòn thêm là tất cả các tùy chọn. Louvers thường là sợi thủy tinh nhưng có sẵn bằng thép mạ kẽm nhúng nóng G-235, polymer lai nhiệt và thép không gỉ.

Thông thường, chúng tôi đã phát hiện ra rằng đối với vòng đời của tháp giải nhiệt tổng thể, một tháp lắp ráp nhà máy bằng thép không gỉ (không có lưu vực) được lắp đặt trên đỉnh của một bể chứa / bể bê tông được xây dựng tại hiện trường mang lại tuổi thọ dài nhất. Nếu chi phí ban đầu là một mối quan tâm thì một chậu nước lạnh phủ polyurethane cung cấp khả năng chống ăn mòn tuyệt vời với giá cả phải chăng hơn.

Posted in:
Read Further
12/06/2020
Mục đích của thap giai nhiet là giảm nhiệt độ của nước nóng tuần hoàn để tái sử dụng nước này một lần nữa trong nồi hơi . Nước nóng này đến từ bình ngưng.
25/07/2019
Không có gì tốt hơn một làn gió đáng tin cậy vào một ngày nóng khủng khiếp. Và đó là lý do tại sao những người hâm mộ tháp giải nhiệt tốt nhất là tài sản được đánh giá cao nhất